Để tạo nên hình ảnh nhà phố đẹp cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố thiết kế, sử dụng nội thất, tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như phong cách phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các yếu tố này thông qua bài viết bên dưới cùng DNU Decor nhé!

Yếu tố nào tạo nên hình ảnh nhà phố đẹp?

Để tạo nên hình ảnh nhà phố đẹp phải cần đến sự hài hòa giữa các yếu tố với nhau. Chính là chìa khóa để kết hợp các nguyên tắc thiết kế nội thất cần thiết làm cho không gian của trở nên thú vị. 

Các yếu tố thiết kế nội thất – đường nét, kết cấu và hoa văn, màu sắc, ánh sáng và tỷ lệ và tỷ lệ – đóng vai trò là nền tảng cho các nguyên tắc thiết kế nội thất như cân bằng, tỷ lệ và điểm nhấn. Việc áp dụng cẩn thận cả các yếu tố và nguyên tắc thiết kế sẽ tạo ra một không gian sẽ tạo ra sự hài hòa và thẩm mỹ hài lòng cho cuộc sống thoải mái.

Sử dụng thiết kế nội thất với chất liệu bền vững cho không gian sống hiện đại.

Sự cân bằng là điều cần thiết nhất trong tất cả các yếu tố thiết kế nội thất và là thứ đến với chúng ta một cách tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ. Một đứa trẻ nhỏ luôn nhanh chóng nhận ra rằng nếu không có sự thăng bằng, các khối gỗ xếp chồng lên nhau sẽ rơi xuống hoặc đạp xe đạp sẽ dễ bị té. Khi trưởng thành, chúng ta lại phải cân bằng cuộc sống và công việc, đôi khi cần được nghỉ ngơi để tận hưởng thời gian cho bản thân. Nhu cầu về sự cân bằng là một phần thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta và là yếu tố chính của thiết kế nội thất.

Không gian

Mọi ngôi nhà đều cần những khu vực sinh hoạt lớn và nhỏ, điều này có thể đạt được thông qua không gian thực tế hoặc một thiết kế mang lại cái nhìn hoàn hảo không gian đó. Không gian cũng cần được cân bằng giữa khu vực sinh hoạt chính và khu vực phụ.

Ánh sáng tự nhiên được chú trọng trong không gian sống. 

Đường nét 

Đường nét có ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế, chúng tạo ra chiều rộng và chiều cao hoặc tạo ra hiệu ứng hình ảnh, nét đẹp thẩm mỹ cho không gian. Đơn cử như các đường ngang mang lại cảm giác an toàn, trong khi các đường dọc mang lại ấn tượng về sự tự do. 

Các đường góc cạnh gợi cảm giác hành động trong khi các đường cong mềm mại và tạo cảm giác thoải mái. Các đường nét được sử dụng hợp lý sẽ tạo ra hiệu ứng dễ chịu. 

Ánh sáng 

Đây là một phần quan trọng trong không gian nhà bạn. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng từ các thiết bị được lắp đặt phù hợp sẽ làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể hoặc phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Và ánh sáng nhân tạo có thể thay đổi sự xuất hiện của màu sắc, kết cấu và hoa văn, do đó, phân chia hệ thống ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng.

Màu sắc 

Sự lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất có lẽ mang yếu tố cá nhân nhất. Mọi người đều có một màu yêu thích và họ có những liên tưởng cụ thể với một số màu nhất định. Màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm giác của một căn phòng. Ví dụ như màu đỏ, vàng hay cam tạo ra một luồng khí ấm áp, trong khi xanh lam, xanh lá cây mang lại hiệu ứng mát mẻ. Beiges, đen, nâu, trắng và xám có hiệu ứng trung tính, dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách tổng thể. 

Bí quyết sử dụng thiết kế nội thất  nhà phố ấn tượng

Thiết kế và bài trí nội thất nhà phố hướng đến một không gian tối ưu, có sự phối hợp hài hòa về màu sắc, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Tất cả các đồ nội thất trong nhà nên được bố trí một cách khoa học để mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đều trở nên thuận tiện hơn. 

Điểm hạn chế của nhà phố là về mặt diện tích, do đó, khi sử dụng nội thất thông minh bằng chất liệu thân thiện với môi trường vừa mang đến cảm giác mộc mạc, gần gũi vừa dễ dàng di chuyển, tránh được một số hạn chế về trọng lượng và tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. 

Lựa chọn nội thất phù hợp sẽ giúp tối ưu không gian sống.

Khi lựa chọn hoặc sắp xếp đồ nội thất, bạn đừng bỏ qua nguyên tắc tạo sự cân bằng theo một số cách thông qua hình ảnh phản chiếu của sự đối xứng, sự biến đổi về điểm trung tâm của sự không đối xứng hoặc thiết kế dựa trên hình tròn của xuyên tâm.

Tuy nhiên, sự cân bằng trong thiết kế nội thất không nhất thiết có nghĩa là một thiết kế đối xứng hoàn hảo. Có một số cách để tạo sự cân bằng với các yếu tố có kích thước, hình dạng và trọng lượng thị giác khác nhau. Và sự cân bằng đối xứng trong thiết kế được tạo ra khi một nửa phòng phản chiếu phía bên kia, kết quả là tạo ra một diện mạo trật tự, gọn gàng và có tính thẩm mỹ đối với mắt.

Nội thất phù hợp với phong cách tổng thể mang đến cái nhìn hài hòa.

Tinh thần cân bằng, thống nhất và hài hòa là quan trọng trong các thiết kế và không thể bỏ qua điều quan trọng là sử dụng sự tương phản để giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. 

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà phố đẹp

Phòng khách với phong cách hiện đại, tiện nghi.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất cho không gian sống vô cùng quan trọng vì đây chính là người bạn đồng hành giúp hiện thực hóa giữa sở thích cá nhân và phong cách phù hợp. DNU DECOR là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công trọn gói – chìa khóa trao tay, với những giải pháp thiết kế độc quyền do các kiến trúc sư chuyên nghiệp thực hiện. Các giải pháp do đơn vị DNU Decor cung cấp có tính linh hoạt và ứng dụng cao, đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào ngoài dự toán ban đầu.

Đặc biệt, DNU DECOR còn là đơn vị trực tiếp gia công các sản phẩm nội thất với xưởng sản xuất được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, tạo nên những sản phẩm chất lượng, tỉ mỉ, có độ chính xác cao.

DNU Decor đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn được dịch vụ thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói như ý. 

Chia sẻ
le phuong uyen

Tôi là founder của công ty cổ phần DNU Decor. Tôi không ngừng cố gắng để tìm ra các giải pháp thiết kế nội thất, thi công nội thất và diễn hoạ hình ảnh dự án tối ưu nhất theo nhiều phong cách nội thất để phục vụ khách hàng.

FORM Tư vấn Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách