Màu phong thủy theo Ngũ hành là điều mà rất nhiều người quan tâm khi mua xe, mua đồ tâm linh, đồ nội thất trong nhà, văn phòng làm việc, nơi thờ tự,… Liệu bạn có biết chọn màu hợp mệnh Ngũ hành của bản thân là gì không? DNU Decor sẽ chia sẻ các thông tin để giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau, tham khảo ngay!

màu phong thủy
Màu sắc hợp mệnh theo Ngũ hành là vấn đề được quan tâm

1. Màu sắc phong thủy theo Ngũ hành

Màu phong thuỷ hay còn gọi là ngũ hành trong phong thủy gồm có các mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh nhất định.

Vây, màu sắc theo mệnh sẽ tương sinh và tương khắc như thế nào? Chúng tôi xin giải đáp như sau.

1.1 Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Theo kiến thức cơ bản về phong thuỷ, mệnh Kim được hiểu là kim loại với màu trắng và ánh kim. Màu theo mệnh, màu sắc tương sinh với những người mệnh Kim là màu vàng, màu xám bạc và màu trắng.

Người mệnh Kim nên dùng màu hợp mệnh và màu tương sinh kể trên để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

màu sắc theo tuổi
Màu sắc tương sinh với mệnh Kim là màu sắc phong thủy của mệnh Thổ như vàng, nâu đất

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim là màu hồng, đỏ và tím. Đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa, là khắc tinh chính của mệnh Kim.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc này. Nếu cố tình sử dụng đồ vật có màu sắc đó có thể gặp chuyện không may trong sinh hoạt gia đình, công việc.

1.2 Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Màu tương sinh với những người mang trong mình mệnh Mộc như xanh lá, xanh lá mạ, xanh nõn chuối,…

Bạn có thể kết hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Sự kết hợp này sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

xem phong thuy mau sac
Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh dương, đen

Màu phong thuỷ tương khắc với mệnh Mộc chính là màu trắng và sắc ánh kim của mệnh Kim. Theo đó, bạn nên kiêng kỵ sử dụng các loại đồ dùng, vật dụng có màu trắng, xám bạc hoặc vàng.

màu sắc phong thủy
Màu tương sinh và tương khắc của mệnh Mộc

1.3 Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Khi nhắc đến Thủy, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến nước. Theo đó, màu sắc theo mệnh Thủy chính là xanh nước biển, hoặc đen.

Màu tương sinh và đem lại nhiều may mắn cho những người mang mệnh Thủy là màu xám và màu trắng. Khi màu trắng của mệnh Kim kết hợp với màu đen sẽ sinh ra mệnh Thủy.

màu sắc theo phong thủy
Màu tương sinh, tương hợp, hạn chế và kiêng kỵ của mệnh Thủy

Màu tương khắc với người mệnh Thủy chính là vàng hoặc vàng đất. Theo quan hệ tương khắc trong phong thủy, màu của mệnh Thổ sẽ khắc màu của mệnh Thủy. Do đó, bạn nên tránh những gam màu hợp mệnh Thổ.

1.4 Người mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? 

Khi nói đến Hỏa, người ta sẽ nhớ đến ngay màu đỏ của lửa. Theo đó, những người mệnh Hỏa sẽ có màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím. Màu tương tương sinh với mệnh Hỏa chính là màu xanh của mệnh Mộc.

mau-phong-thuy-hop-menh
Màu tương hợp hay màu bản mệnh của hành Hỏa là đỏ, hồng, tím

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc hợp mệnh kết hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,… Sự kết hợp này sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa chính là màu phong thuỷ của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… Do đó, bạn nên thận trọng khi chọn đồ mang màu đen và các màu khác của mệnh Thủy.

1.5 Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Thổ hay còn gọi là đất. Do đó, bạn sẽ biết ngay màu hợp phong thủy của mệnh Thổ sẽ có màu vàng nhạt, cam, màu xám, nâu đất.

phong thuỷ màu sắc
Màu tương sinh, tương hợp, hạn chế và kiêng kỵ của mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mang cung mệnh Thổ chính là màu đỏ, hồng, tím, đỏ sẫm, bởi vì Hỏa sinh Thổ.

Màu tương khắc với mệnh Thổ chính là màu xanh của mệnh Mộc. Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn trang phục và đồ dùng của mình.

2. Tra cứu màu hợp mệnh theo bảng màu theo phong thủy

Việc chọn màu sắc theo mệnh sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại không ít may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống và công việc.

DNU Decor chia sẻ bảng màu theo phong thủy hợp mệnh, mức độ phù hợp được xếp từ thấp đến cao. Dựa vào thông tin bảng tra cứu, bạn có thể tìm thấy màu sắc phong thủy theo mạng bản thân nên dùng.

bảng màu theo phong thủy
Đây là bảng tra cứu màu sắc theo tuổi mệnh cho những người sinh từ 1924 đến năm 1953 và từ 1983 đến 2013.

Màu theo mệnh với người sinh từ 1924 đến năm 1953 và từ 1983 đến 2013

Tương tự như bảng tra cứu nêu trên, bạn có thể tra cứu nhanh màu hợp mệnh theo độ tuổi từ 1954 đến 1983 và 2014 đến 2043.

bang-mau-phong-thuy
Màu theo phong thủy với người có sinh từ 1954 đến năm 1983 và từ 2014 đến 2043

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bảng màu phong thủy hợp với mệnh Ngũ hành (kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ,….) và tuổi mệnh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tra cứu nhanh được thông tin liên quan đến bản mệnh và tuổi của mình.

FORM Tư vấn Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách

Writer