Trong bài chia sẻ sau đây về chủ đề thiết kế nội thất chung cư 80m2, chúng tôi đã tổng hợp các dự án nổi bật để gửi đến quý khách hàng 15+ mẫu thiết kế nổi bật nhất. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng hỗ trợ toàn bộ quá trình, từ khâu lên ý tưởng tới khâu thi công.

thiết kế nội thất chung cư 80m2
Mẫu thiết kế nội thất thích hợp cho gia đình nhỏ hiện đại

1. 7 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư 80m2

Một thiết kế nội thất chung cư đẹp và sang trọng là sự hợp thành bởi nhiều yếu tố chủ quan như: Màu sắc chủ đạo, cách bài trí và lựa chọn nội thất,…

1.1 Lựa chọn màu sắc và ánh sáng hài hòa

Một thiết kế căn hộ 80m2 đẹp yêu cầu tính khoa học cao trong cách bài trí đồ nội thất. Một chi tiết nhỏ có thể khiến cho cả căn nhà trở nên hoàn hảo nhưng cũng có thể làm phá hỏng tổng thể hoàn mĩ trước đó.

bố trí ánh sáng tự nhiên cho căn hộ 80m2
Căn hộ 80m2 với cửa kính lớn để lấy ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất chung cư  cần đồng nhất với gam màu chủ đạo của căn nhà. Ví dụ, nếu lựa chọn phong cách Scandinavian thì nên tránh sử dụng các món nội thất có kiểu dáng thiết kế cầu kỳ, màu sắc rực rỡ.

thiết kế nội thất căn hộ 80m2
Gam màu chủ đạo bao gồm Trắng – Xám – Nâu nên toàn bộ màu sắc đồ nội thất cũng cần tuân thủ bộ 3 màu sắc này

1.2 Lựa chọn vật liệu trong thi công

Tiếp theo, xác định xu hướng thiết kế nội thất và lựa chọn nội thất bản thân mong muốn. Có rất nhiều phong cách thiết kế để bạn lựa chọn như: Tân cổ điển, bán cổ điển, Scandinavian, Indochine, Industrial, hay hiện đại,… Theo đó chúng ta có thể lựa chọn chất liệu phù hợp như gỗ, hợp kim quý, nhung, thủy tinh, … làm vật liệu chủ đạo trong nhà.

phong cách thiết kế nội thất chung cư 80m2
Phong cách yêu thích của bạn là gì?

Sau khi lựa chọn phong cách , gia chủ hãy nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư có tay nghề để lựa chọn màu sắc vật liệu chủ đạo, kiểu dáng đồ nội thất phù hợp với phong cách đã lựa chọn. Đây là những bước đầu tiên hình thành nên bản thiết kế nội thất chung cư 80m2 phác họa cho mái ấm của bạn.

thiết kế nội thất căn hộ 80m2
Nếu bạn thích phong cách nội thất tối giản có thể lựa chọn những mẫu nội thất thiết kế basic nhưng cách điệu để tạo sự khác biệt

1.3 Tạo điểm nhấn cho không gian

Một bản thiết kế nội thất chung cư thành công cần phải bao gồm những điểm nhấn quan trọng trong từng không gian.

tạo điểm nhấn thiết kế nội thất chung cư diện tích 80m2
Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng khách của chung cư 80m2

Ví dụ, khi thiết kế nội thất chung cư 60m2 sử dụng tone màu xám làm chủ đạo, tường phòng khách có thể sơn màu giả xi măng và sử dụng đồ nội thất sofa lớn để làm điểm nhấn. Ngoài ra, hệ thống đèn chùm nói riêng và các thiết bị đèn nói chung cũng góp công không nhỏ trong lưu ý này.

không gian thiết kế nội thất chung cư 80m2
Thiết kế nội thất chung cư màu xám chủ đạo

1.4 Đảm bảo phong thủy cho gia chủ

Theo truyền thống phương Đông, phong thủy căn nhà có ảnh hưởng ít nhiều tới con đường công danh, và sức khỏa của toàn bộ gia đình. Ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành” điều này rất đúng khi thiết kế nội thất cho căn nhà.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 80m2
Phong thủy là nét văn hóa đặc trưng của các nước phương Đông

Cụ thể, gia chủ cần chú ý hướng kê giường, tủ, đồ nội thất phải hợp với mệnh của mình để công việc luôn hanh thông, tấn tài, tấn lộc và vị trí đặt gương cũng cần phải lưu ý. Cuối cùng là màu sắc chủ đạo, kết hợp thêm những chậu cây phong thủy vừa giúp lọc không khí lại hỗ trợ về tài lộc. Những yếu tố này cũng cần được chú ý khi thiết kế nội thất chung cư căn hộ 45m2

1.5 Phân chia khu vực chức năng